MỘT BẰNG LÁI XE ĐÚNG NGHĨA LÀ DO BẠN QUYẾT ĐỊNH TRONG KHÓA HỌC CỦA MÌNH

Thảo luận trong 'Ô tô' bắt đầu bởi thuylinh100, 28/9/15.

 1. thuylinh100

  thuylinh100 New Member

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Để trở thành một người tham gia giao thông một cách an toàn và có văn hóa thì ngoài việc chấp hành tốt các điều luật về an toàn giao thông người tham gia lưu thông bằng xe máy trên đường còn cần phải trang bị cho mình giấy phép lái xe thông qua khóa học và thi lấy bằng lái tại các trung tâm. Giấy phép lái xe là tờ giấy xác nhận bạn đủ điều kiện để tham gia giao thông được trao khi bạn đã hoàn thành khóa học và thi lấy bằng tại các trung tâm. Hiện nay việc không cần học mà vẫn thi đậu bằng lái xe máy là khá phổ biến ở nước ta nên nhiều người không xem trọng các khóa học lấy bằng lái xe máy cho lắm.

  >>>Xem thêm: Khóa học lái xe ô tô quận 7

  Nhưng chính suy nghĩ và việc làm này sẽ gây ra những hậu quả khôn lường về sau. Bạn có thể may mắn trong các kì thi, dễ dàng lấy được bằng nhưng cuộc đời là một ngôi trường dạy học khắc nghiệt, bạn chẳng thể may mắn suốt được như vậy. Hơn nữa, việc tham gia giao thông mà không có kiến thức hay kiến thức sai sẽ gây đến những hiểm họa khôn lường tồi tệ nhất là ảnh hưởng đến sinh mạng của bạn và những người tham gia giao thông. VÌ vậy, muốn trở thành một người tham gia giao thông tốt, có văn hóa thì điều đầu tiên và bắt buộc bạn phải thực hiện là trang bị cho mình tấm bằng lái xe máy.

  Việc học bằng lái xe máy sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ và cần thiết để tham gia giao thông về biển báo đường, biển chỉ dẫn, biển cấm,…; về các luật quy định khi tham gia giao thông,… giúp bạn giảm thiểu những tai nạn. Ngoài ra, việc hiểu rõ về phương tiện di chuyển của mình cùng những quy định sẽ giúp bạn không mất tiền một cách oan uổng khi cảnh sát giao thông hỏi thăm. Tại các trung tâm dạy lái xe bạn còn được học cách lái xe máy và cách bảo quản xe đúng cách. Nhiều bạn lầm tưởng biết chạy xe và chạy xe đúng cách là một nhưng xin thưa rằng không phải. Bạn có thể biết chạy xe nhưng chưa chắc là đúng cách nhưng ngược lại thì phải.

  Tại sao trên đường chúng ta rất dễ bắt gặp những trường hợp lạng lách, đánh võng, đua xe? Đó là do họ không có chạy xe đúng cách. Nguyên nhân phần nhiều là do ý thức của người tham gia giao thông quá kém. Với khóa học bằng lái xe, bạn không chỉ được dạy kiến thức kĩ năng mà hơn cả là ý thức để trở thành một người tham gia giao thông có văn hóa và trách nhiệm. Khi lưu thông trên đường bạn không chỉ có mình mình mà còn có rất nhiều người khác. Nên việc tham gia tốt, có ý thức sẽ không chỉ giúp ban an toàn mà còn là cách bạn yêu thương và bảo vệ những người xung quanh mình.

  Học bằng lái xe máy tại các trung tâm là một việc làm cần thiết và có thể nói là bắt buộc với những ai sử dụng phương tiện này để lưu thông trên đường. Hãy là một người chấp hành luật lệ giao thông về cả nghĩa đen và nghĩa bóng để tạo cho mình một chiếc bằng lái đúng nghĩa “chất lượng”
   

Chia sẻ trang này